Bài trí phong thủy bàn làm việc hút tài lộc

18/07/2020 10:07:46 | 742 lượt xem

Bài trí phong thủy bàn làm việc rất quan trọng, giúp mang lại may mắn, hút tài lộc, công việc làm ăn luôn “thuận buồm xuôi gió”. Vậy bài trí bàn làm việc theo phong thủy là như thế nào? Cùng chiemtinhhoc.net tham khảo qua bài viết dưới đây nhé.

Hướng và vị trí lý tưởng theo phong thủy bàn làm việc

Trong phong phong thủy bàn làm việc, quan trọng nhất là hướng và vị trí đặt. Có như vậy, nhân viên làm việc mới mang lại hiệu quả và đạt hiệu suất cao. Đối với từng vị trí, vai trò mà mỗi nhân viên sẽ có hướng và vị trí đặt bàn phù hợp riêng. Cụ thể:

Nhân viên kế toán

Theo tử vi chi tiết, bàn làm việc của nhân viên kế toán, nhân viên kinh doanh, nhân viên kế hoạch phù hơp với vị trí bên trái. Đây là vị trí tượng trưng cho thanh long. Trong thuyểt phong thủy lý giải, điều này giúp gia tăng tiền tài, lộc vận, may mắn cho gia chủ. Lưu ý, phía sau bàn làm việc này không được có người thường xuyên qua lại.

Nhân viên văn phòng

Theo lịch vạn niên, đối với nhân viên văn phòng, nhân viên thiết kế, có thể tùy nhu cầu làm việc mà có sự điều chỉnh. Bạn nên đặt bàn hướng về phía Đông tức hướng của văn xương tinh nếu muốn phát triển tài năng nhân viên. Nên đặt bàn ở vị trí tài tinh, tức góc chéo so với hướng cửa chính nến muốn sinh tài lộc. Còn nếu muốn phát triển sự  nghiệp vững mạnh, bạn nên đặt ở vị trí vũ khức tinh, tức phía Bắc.

Như vậy, những vị trí thuận lợi nhất để đặt bàn làm việc là phía sau có bức tưởng dày, cửa sổ nằm ở hướng trái, phong cảnh tưới mới phía sau hướng cửa, ánh sáng lưu thông tốt. Nếu được làm việc trong môi trường như thế này, nhân viên sẽ cảm thấy sảng khoái, hứng thú làm việc, công hiến, hút tài vận.

Cách bài trí phong thủy bàn làm việc

Theo thuyết tử vi phong thủy, đồ đạc bày trên bàn ảnh hưởng rất lớn đến tinh thần, tâm trạng của nhân viên. Nhân viên chỉ có thể làm việc thoải mái nều môi trường làm việc sạch sẽ. Như vậy, hiệu quả công việc sẽ cao.

Bạn có thể sắp xếp bàn làm việc theo ngũ hành tương sinh. Việc này đòi hỏi bạn phải nắm vững kiến thức phong thủy. Nếu bàn hình vuông, đặt hướng Đông, bạn có thể bài trí theo sơ đồ bát quái. Cách bài trí này sẽ có lợi cho sự nghiệp và gia đình của gia chủ. Theo xem tuổi xây nhà có đề cập 8 hướng sau: Phía Đông- Đặt tiền bạc. phía Tây- Đặt con dấu, phía Đông Nam- Đặt điện thoại, phía Tây Nam- Đặt lịch bàn, phía Nam- Đặt đèn bàn, phía Đông Bắc- Sổ ghi chép, phía Bắc- Cây cảnh, phía Tây Bắc- Đặt bút mực.

Ngoài ra, bạn có thể đặt thêm những vật dụng cần thiết. Tuy nhiên, cần chú ý quy tắc phong thủy trái cao, phỉa thấp. Bởi bên trái là vị trí của thanh long. Đặt như vậy sẽ được cấp trên tin tường.

Cấm đặt những vậy dụng này theo phong thủy bàn làm việc

Con giáp kị với bản mệnh

Theo tử vi phong thủy, tuyệt đối không để con giáp kỵ bản mệnh lên bàn làm việc. Chúng sẽ làm ảnh hưởng để quý nhân phù trợ, mang tài mang lộc đến nhà.

Vật trang trí có kiểu dáng sắc nhọn

Những vật trang trí có kiểu dáng sắc nhọn sẽ mang lại áp lực, không thoải mái trong công việc. Nó làm tiêu hao nguồn năng lượng của con người. Bạn nên tránh xa những đồ vật như vậy.

Đồ vật hư hại

Những đồ vậy đã bị hoỏng là những thứ xua đuổi quý nhân tài lộc. Theo tử vi phong thủy, đây được coi là những khiếm khuyết tại nơi làm việc, nơi mở cửa đón tài lộc.

Trên đây là những chia sẻ về phong thủy bàn làm việc. Hy vọng bạn sẽ nắm được những thông tin cần thiết để trang trí bàn làm việc hợp lý nhất.

BÌNH LUẬN: