Văn khấn cầu duyên đầy đủ nhất tại chùa

20/07/2020 09:07:53 | 1082 lượt xem

Cầu duyên tại chùa giúp mọi người cảm thấy an tâm hơn về chặng dường tình cảm của mình. Nhiều người lại muốn xin các đấng tối cao tìm được ý trung nhân trong khoảng thời gian sắp tới. Cùng chiemtinhhoc.net tìm hiểu kỹ hơn về văn khấn cầu duyên tại chùa nhé.

Văn khấn cầu duyên trước bạn thờ mẫu tại chùa

Nam mô A di đà Phật !

Nam mô A di đà Phật !

Nam mô A di đà Phật !

Kính lạy đức Ngọc Hoàng Thượng Đế

Kính lạy đức Cửu trùng Thanh Vân lục cung Công chúa

Kính lạy đức Thiên tiên Quỳnh Hoa Mẫu Liễu Hạnh

Kính lạy đức Đệ Nhị Bà Chúa Sơn Lâm Mẫu Thượng Ngàn

Kính lạy đức Đệ Tam Mẫu Thoải

Con tên là:…………………….Ngụ tại:………………………………..

Hôm nay là ngày (Theo âm lịch):………………………. Con đến chùa (hoặc đề, phủ…):……… thành tâm kính lễ cầu xin Mẫu Liễu Hạnh, Mẫu Thượng Ngàn và Mẫu Thoải xót thương cho con vì nay nhân duyên cho hôn nhân trăm năm chưa đến mà ban cho con duyên lành như ý nguyện trong nay mai, để rồi cho con được sinh trai, sinh gái đầy nhà vui vẻ khỏe mạnh, hay ăn chóng lớn, mãi mãi bình an khang thái.

Con nay lễ bạc tâm thành trước các Mẫu, cúi xin được phù hộ độ trì để có nhân duyên như sở nguyện.

Nam mô A di đà Phật !

Nam mô A di đà Phật !

Nam mô A di đà Phật !

Cẩn cáo.

Lễ vật chuẩn bị khi cầu duyên tại chùa

lễ vật cầu duyên tại chùa là tùy tâm. Tuy nhiên, mọi người nên chuẩn bị một ít lễ chay để bày tỏ lòng thành của mình đến Mẫu. Thông thường, lễ cầu duyên tại chùa bao gồm:

– Lễ vật hoa quả : Tùy theo mùa, nhưng nên có màu vàng, xanh, đỏ, tím, và màu trắng.

– Lễ trầu cau: 1 quả cau 3 lá trầu.

– Một chiếc bánh chưng, một chiếc bánh dày và một đôi bánh phu thê (hay còn gọi là bánh xu xê).

– Cuối cùng là sớ cầu giáng linh.

Những ngôi chùa cầu duyên nổi tiếng linh thiêng

Chùa Hà – Hà Nội

Chùa Hà nội danh là ngôi chùa cầu duyên có tiếng giữa lòng Hà Nội. Tên của chùa Hà chữ là Thánh Đức tự, trước tọa lạc ở thôn Bối Hà, xã Dịch Vọng, Huyện Từ Liêm, nay đã lên phố nên tọa lạc giữa phường Dich Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Chùa Hà thu hút đông đảo du khách thập phương đến tham quan, lễ Phật bởi sự linh diệu nổi tiếng của nơi đây. Gái chưa chồng, trai chưa vợ đều tề tựu nơi đây sắm lễ tìm kiếm một nửa lý tưởng cho mình. Những đôi yêu nhau thì chắp tay thành kính cầu cho tình duyên trăm năm hạnh phúc. Bên cạnh đó, sự linh ứng của ngôi chùa được truyền tai nhau rộng khắp, rằng trai hay gái độc thân đến đây xin cầu duyên đều tìm được ý chung nhân của mình. Trong tư tưởng của nhiều người thì chùa hà mang đậm nét linh thiêng huyền bí, ai đến đây đều thành tâm khắn vái, xin đài thắp hương để mong thần linh phù hộ, độ trì cho nhân duyên của mình.

Chùa Ấn Độ – Sài Gòn

Chùa Ấn Độ hay chùa Bà Ấn được người dân Sài Gòn sử dụng phổ biến để gọi cho ngôi chùaHindu giáo của người gốc Ấn. Ngôi chùa tọa lạc ở số 45 – Trương Định – Q.1 – TP.HCM. Đền tên gốc là Mariamman, ngôi chùa thờ tự nữ thần Mariamman, vị thần của mùa màng bội thu, đất đai màu mỡ, hôn nhân suôn sẻ, sức khỏe dồi dào, con cháu đông vui,… Bởi vậy, nhiều người tìm đến đây để cầu tình duyên và một năm an lành. Chùa này được xây năm 1885 và đã có hơn 125 năm lịch sử.

Đền Bắc Lệ

Nếu bạn còn độc thân, bạn muốn cầu hạnh phúc gia đình, đền Bắc Lệ là ngôi chùa linh ứng tuyệt vời cho bạn. Người dân nơi đây tin tưởng đây chính là ngôi đền cầu tình duyên thiêng nhất tại xứ Lạng cũng như trên đất nước Việt Nam.

Đền Bắc Lệ tọa lạc tại Lạng Sơn thuộc xã Tân Thành, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn. Ngôi đề thờ mẫu nổi tiếng tại nước ta. Lễ hội lớn nhất trong năm được tổ chức trong vòng 3 ngày từ ngày 18 đến ngày 20 tháng 9 Âm lịch. Đền Bắc Lệ đặt trên một ngon đồi cao, được bao bọc bởi bóng cây cổ thụ hàng trăm năm tuổi. Ngay cả khi không đến để cầu duyên, bất kì ai trong chúng ta cũng nên đến đây một lần để chiêm ngưỡng ngôi chùa này.

Xem thêm bài viết: BÀI VĂN KHẤN CÚNG GIAO THỪA TRONG NHÀ VÀ NGOÀI TRỜI ĐẦY ĐỦ NHẤT.

BÌNH LUẬN: