Những loại cây phong thủy thích hợp trông trước nhà, rinh tài đón lộc, gọi mòi may mắn

18/07/2020 09:07:34 | 679 lượt xem

Cây phong thủy giáp gia chủ rinh tài đón lộc, mang lại may mắn. Tuy nhiên, chơi đúng loại cây phong thủy mới thực sự mang lại ý nghĩa tích cực này. Cùng chiemtinhhoc.net điểm danh những loại cây nên trồng trước nhà nhé.

NHỮNG LOẠI CÂY PHONG THỦY THÍCH HỢP TRÔNG TRƯỚC NHÀ, RINH TÀI ĐÓN LỘC, GỌI MÒI MAY MẮN

Cây tre, trúc cảnh

Người chơi phong thủy chuộng trồng giống tre, trúc trước nhà. Loài cây mềm mại này dù đứng trước gió mưa, bão bùng vẫn hiên ngang, hiển hách. Tre là biểu tượng của sức sống, sự trường thọ, đoàn kết bền vững bởi tre sống theo khóm, sinh trưởng tốt dù sống ở nơi đất cằn sỏi đá.

Trúc mang trong mình ý nghĩa về sự trường xuân, vĩnh cửu. Nên trong phong thủy, trước nhà trồng một khóm tre, trúc sẽ đem lại may mắn, tốt lành, xua đi những rủi ro, vận xui cho gia chủ.

Cây cau cảnh

Đây là loài cây mảnh mai. Dáng cây vươn dài, cao vút. Đặc biệt, cây lớn cũng không che khuất tầm nhìn của ngôi nhà. Cau cảnh giúp tăng cường dương khí, giảm âm khí, mang may mắn vào nhà và đem lại cảm giác an bình cho gia chủ.

Những loại cây phong thủy thích hợp trông trước nhà, rinh tài đón lộc, gọi mòi may mắn

Loài cây này sẽ phát triển tốt dưới ánh nắng mặt trời. Các chuyên gia tử vi phong thủy có lưu ý rằng, đây là loài cây ưa nước. Bởi vậy không nên để đất trồng quá khô, cũng không nên để quá ngập úng, rất hại cây. Sử dụng nước phân tưới cây để duy trì độ xanh mướt, tươi tốt. Nếu trồng cau cảnh trong chậu thì sau 2 – 3 năm, khi cây đã phát triển cao lớn hơn thì nên thay đất cho cây, bởi nếu sống trong môi trường thiếu dinh dưỡng, cây sẽ vàng lá và trở nên héo úa.

Cây dừa cảnh

Cây dừa cảnh có vai trò lọc khí, duy trì bầu không khí trong sạch cho mọi người trong gia đình. Theo các chuyên gia tử vi phong thủy, loài cây này mang lại vận khí tốt cho mọi người trong gia đình. Gia chủ làm gì cũng gặp may mắn, thành công, phát đạt.

Dừa cảnh không dễ trồng nên cần được chăm sóc kỹ lưỡng. Đất trồng cây cần được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, đất ẩm nhưng khả năng thoát nước tốt như đất thịt, đất phù sa hay đất cát pha…  Đảm bảo tưới nước thường xuyên cho cây, nhất là trong những ngày mới trồng, không để đất khô hạn làm cây bị héo úa. Dừa cảnh ưa sáng nên cần trồng ở nơi có nhiều ánh nắng mặt trời, trồng ở nơi khuất sáng thì lá cây sẽ bị vàng và không còn độ xanh bóng, sức phát triển cũng chậm lại.

BÌNH LUẬN: